Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Bình Lâm phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở và giám sát đầu tư cộng đồng năm 2023.

Người đăng: UBND Bình Lâm Ngày đăng: 10:16 | 04/10 Lượt xem: 1093

Căn cứ quy chế phối hợp giữa Uỷ ban nhân dân và Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã năm 2023. Vào sáng  ngày 29/9/2023 Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở và giám sát ĐTCĐ năm 2023 tại nhà văn hóa xã Bình Lâm. Tham dự buổi tập huấn, về phía huyện có ông Nguyễn Tấn Hải - PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ông Vũ Văn Tuấn - phó phòng Tư pháp huyện Hiệp Đức; về phía xã có ông Trần Văn Dũng – CT UBMT TQ Việt Nam xã; ông Trần Đoàn Minh Hiệp – PCT UBND xã và cùng với 35 hòa giải viên trên toàn xã tham dự hội nghị.

Trong buổi tập huấn các hòa giải viên đã được nghe báo cáo viên triển khai cụ thể nội dung công tác hòa giải ở cơ sở và Giam sát đầu tư cộng đồng, một số kỷ năng cơ bản trong nghiệp vụ hòa giải. Qua đó hòa giải viên còn được thực hành 1 số tình huống giả định, được bày tỏ chính kiến của mình để nâng cao kiến thức trong công tác hòa giải. Từ đầu năm đến nay tổ hòa giải ở thôn đã tổ chức hòa giải thành 7/13 vụ việc. Vì vậy hoạt động hòa giải ở cơ sở đóng vai trò rất quan trọng, giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong cộng đồng dân cư. Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, tin tưởng rằng công tác hòa giải ở thôn sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa góp phần giảm bớt khiếu nại, khiếu kiện trong nhân dân, giúp con người gắn kết với nhau, tình đoàn kết xóm làng ngày càng bền chặt.Kỷ năng giám sát trong công tác Giám sát đầu tư cộng đồng trên địa bàn KDC cũng được nâng cao, chất lượng công trình thi công được đảm bảo.

Tác giả: UBMTTQ Việt Nam xã