Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Bình Lâm

Người đăng: UBND Bình Lâm Ngày đăng: 9:50 | 02/02 Lượt xem: 450

Trong 02 ngày 25-26/01, Hội LHTN Việt Nam xã Bình Lâm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hiệp Đức lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024-2029.

Đ/c Trần Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam; đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thị Ngọc Lan - HUV, Bí thư Huyện đoàn.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã Bình Lâm đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Công tác tuyên truyền được triển khai mạnh mẽ và hiệu quả. Thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”. 100% chỉ tiêu thanh niên lên đường thực hiện NVQS. Huy động quyên góp ủng hộ công trình thanh niên tặng cán bộ, chiến sĩ Trường Sa năm 2022 số tiền 500 nghìn đồng. Nhân rộng các mô hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Xây dựng tuyến đường điện hơn 2 km trị giá 40 triệu đồng. Tích cực tham gia các cuộc thi do Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn tổ chức như: dự án khởi nghiệp thanh niên, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, …Qua chương trình “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân yêu thương” đã vận động và hỗ trợ hơn 500 xuất quà trị giá hơn 300 triệu đồng cho gia đình khó khăn, thanh niên yếu thế. Xây dựng nhà bà Dương Thị Đỉnh với số tiền 40 triệu đồng, hộ bà Tô Thị Nha số tiền 68 triệu đồng. Tổ chức “Tiếp sức trẻ em đến trường” trao tặng 110 xuất quà trị giá 55 triệu cho học sinh nghèo, cận nghèo. Tích cực tham gia hoạt động tình nguyện phòng chống dịch Covid-19. Những năm qua, hội LHTN xã đã tổ chức 05 lớp tập huấn về chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và tham quan mô hình kinh tế thanh niên; hỗ trợ 50 thanh niên tiếp cận các nguồn vốn để phát triển sản xuất. Trao sinh kế và tạo điều kiện vay vốn cho nhiều thanh niên để phát triển kinh tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đặng Thị Ngọc Lan - HUV, Bí thư Huyện đoàn ghi nhận, biểu dương những thành tích Hội LHTN xã Bình Lâm đạt được trong nhiệm kì qua, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội LHTN xã cần đạt được trong nhiệm kì tới.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 15 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN xã khóa mới; anh Lê Ngô Văn Tấn - Chủ tịch Hội LHTN khóa VI tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội khóa VII; Hiệp thương chọn cử 08 đồng chí tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VII, nhiệm kì 2024-2029.

Gia Phúc (Theo Hiepduc.quangnam.gov.vn)

Các tin cũ hơn: