Mode:         

Text/HTML

Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Xã Bình Lâm - Huyện Hiệp Đức


Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Text/HTMLTRA CỨU VĂN BẢN

Lịch công tác

Giấy mời

Text/HTML  • Hình 5

  • Hình 4

  • Hình 3

  • Hình 2

  • Hình 1
    

Chi tiết tin

Xã Bình Lâm trực báo đầu năm đánh giá tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Người đăng: UBND Bình Lâm Ngày đăng: 10:03 | 18/02 Lượt xem: 946

Tình hình Nhân dân trên địa bàn xã Bình Lâm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cơ bản ổn định, không phát sinh các vấn đề phức tạp, nổi cộm. Nhân dân đón tết trong không khí đầm ấm, vui tươi; các hoạt động văn hóa, thể thao được chuẩn bị chu đáo để tổ chức, đáp ứng nhu cầu, tạo sân chơi lành mạnh cho người dân.
Sáng ngày 13/2/2024, xã Bình Lâm tổ chức trực báo đầu năm, nắm bắt tình hình hình trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Về dự với buổi trực báo có đ/c Trần Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Tấn Hòa- HUV- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Đ/c Trần Văn Sâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận; Đ/c Nguyễn Hữu Sơn – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã; Trưởng, Phó các ban, ngành, Mặt trận, hội đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Thôn đội trưởng và Công an viên.

Nhìn chung công tác an sinh xã hội tổ chức tốt, cấp tiền, quà Tết Chủ tịch nước, UBND tỉnh, huyện, công tác chính sách xã hội cấp phát đảm bảo kịp thời. Tổ chức thăm, chúc Tết, động viên, tặng quà, chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên đau ốm trước dịp tết  nguyên đán. Từ nguồn đảm bảo xã hội đã giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn cơ bản đảm bảo không thiếu đói trong những ngày Tết. UBND xã phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN, các Tổ chức chính trị xã và các thôn xét chọn hỗ trợ đúng đối tượng, tiếp nhận và tổ chức cấp phát quà hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong dịp Tết và đảm bảo hộ khó khăn nào cũng có quà.
Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm thực hiện tốt. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Địa phương bố trí, phân công lãnh đạo, cán bộ, người lao động trực thường xuyên để kịp thời xử lý, giải quyết những vấn đề phát sinh trong dịp nghỉ Tết. UBND xã đã chỉ đạo cho Công an xã và Ban Chỉ huy quân sự xã và các lực lượng khác xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức tuần tra trên địa bàn xã và chủ động xây dựng kế hoạch trực bảo vệ an toàn tuyệt đối mục tiêu, kế hoạch tuần tra đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2024 nhằm đảm bảo tốt nhất công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” góp phần nâng cao sức khỏe để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tạo không khí vui tươi phấn khởi, tin tưởng quyết tâm, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2024, UBND xã Bình Lâm chuẩn bị chu đáo “ Tổ chức hội thao mùa xuân năm 2024’’ với 2 môn thể thao: bóng chuyền nam, chạy việt dã nam nữ. Và đêm văn nghệ với chủ đề: “ Khát vọng quê hương”.

Tại buổi trực báo, đ/c Trần Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gởi lời chúc mừng năm mới và chia sẽ tình hình trước, trong và sau tết của địa phương.

Kết thúc buổi trực báo, Đ/c Nguyễn Tấn Hòa - HUV, Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã đã quán triệt lại một số nội dung quan trọng cần thực hiện trong thời gian tới: Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024, theo dõi quan tâm kịp thời các đối tượng khó khăn. Kiểm tra tình hình dịch bệnh ở vật nuôi và tập trung chăm sóc tốt cây lúa. Quan tâm tình hình học sinh đến trường sau tết và có báo cáo kịp thời tình trạng nghĩ học. Theo dõi chặt chẽ các thanh niên trúng nghĩa vụ quân sự và công an./.

Tác giả: TD

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÌNH LÂM
Địa chỉ: Thôn Việt An - Xã Bình Lâm - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.895.153
Email:ubndbinhlam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập